Máy xay - không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại với sự tiện lợi. Biết cách sử dụng, chị em nội trợ có thể áp dụng máy xay vào nấu nướng mỗi ngày...
1. Độc đáo hóa thức uống giải nhiệt mùa hè với máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố - đối tác không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại với sự tiện lợi. Biết cách sử dụng hiệu quả, chị em nội trợ có thể ứng dụng máy xay hàng ngày vào công việc nấu nướng của mình.
Sáng tạo với kem dâu ngọt ngọt chua chua
Mùa hè, kem là đặc sản được yêu thích của mọi lứa tuổi. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ con, nếu muốn tránh thực phẩm chế biến sẵn có chất bảo quản hay chất điều vị, hương liệu tổng hợp không tốt cho hệ tiêu hóa của bé, làm kem tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Chỉ cần máy xay sinh tố, thậm chí là máy xay cầm tay, bạn cũng có thể thành công với món ăn này. Kem dâu tây với hương vị cân bằng, vừa chua vừa ngọt, chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người.
Nguyên liệu cơ bản:
Sữa chua: 1 hộp
Dâu tây (tươi hoặc đông lạnh): 7-8 quả loại vừa
Đường hoặc syrup (syrup phù hợp với trẻ bởi độ nguyên chất, ngọt tự nhiên): tùy khẩu vị. Kem sẽ ít ngọt hơn khi đông lạnh, nên thêm đường hoặc syrup để hỗn hợp có chút ngọt sẽ làm cho sản phẩm vừa ăn.
Các bước thực hiện và lưu ý:
Bước 1: Đặt tất cả nguyên liệu vào cối máy xay. Nếu sử dụng máy xay sinh tố cầm tay, bạn có thể sử dụng bất kỳ dung cụ chứa nào (tránh sử dụng cốc thủy tinh dễ vỡ). Bạn cũng có thể cắt đôi hoặc cắt lát dâu tây để xay dễ dàng hơn.
Bước 2: Xay nhuyễn sữa chua - dâu đông đá - syrup. Lưu ý, nếu sử dụng máy xay sinh tố mini kích thước nhỏ, không nên đặt quá nhiều nguyên liệu trong một lần xay, để tránh sản phẩm không mịn, mịn như mong muốn. Nên xay tối đa 2/3 dung tích cối xay. Xay xong, sản phẩm sẽ mịn màng, đều màu, có độ sệt vừa phải.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp và cất trong tủ đông. Để hộp kem vào tủ đông trước 1 tiếng để kem nhanh lạnh. Khoảng 1-2 tiếng sau (tùy thuộc vào tủ lạnh) kiểm tra xem kem đã lạnh chưa, sau đó dùng nĩa cào nhẹ kem lên và tiếp tục đặt vào tủ đông. Lặp lại quy trình 2-3 lần như vậy, bạn sẽ có hộp kem đẹp như ý như mua ngoài tiệm.
Gợi ý nhỏ: Hãy thưởng thức món kem này kết hợp với đậu phộng hoặc ngũ cốc sẵn có, để món ăn không chỉ cung cấp đủ năng lượng mà còn tạo cảm giác mới lạ khi các thành phần hòa quyện vào nhau.
Sinh tố bơ cà phê với hương vị độc đáo
Quả bơ là nguồn thực phẩm quanh năm. Nhưng mùa hè lại là thời điểm quả bơ trở nên đậm đà và thơm ngon nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội để thử nghiệm các công thức món ăn kết hợp giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của bơ. Nếu bạn có một chiếc máy xay đa năng, hãy cùng tận hưởng thức uống mới lạ và bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu cho sinh tố bơ cà phê:
Bơ sáp chín: 1 quả
Cà phê sữa: 1 gói
Sữa đặc: khoảng 20ml (tùy khẩu vị)
Đá bào hoặc đá viên.
Lưu ý khi chọn bơ:
Chọn bơ ngon là bạn đã thành công một phần. Bí quyết chọn trái bơ ngon là chọn những trái chắc tay, nên chọn trái dài để có nhiều thịt, hạt nhỏ. Khi lắc, nếu có tiếng hạt di chuyển bên trong, đó là bơ ngon. Đối với bơ sáp, cuống thường lõm vào bên trong, cuống khô và teo là dấu hiệu của bơ già. Nếu cuống to và gồ, đó có thể là bơ non, ít đắng.
Cách làm sinh tố bơ cà phê:
Bước 1: Làm sạch máy xay, lau khô. Bổ đôi trái bơ theo chiều dọc, tách hạt, nạo lấy phần thịt cho vào tô sạch.
Bước 2: Hòa tan cà phê sữa trong nước nóng theo tỷ lệ trên gói cà phê. Đợi cho cà phê nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Đặt phần bơ, sữa đặc, 2/3 lượng cà phê đã pha vào cối xay. Thêm đá bào và xay nhuyễn. Nếu dùng đá viên, hãy sử dụng máy xay đá bào hoặc máy xay đá chuyên dụng thay vì máy xay thông thường để tránh hư hại dao và động cơ của máy. Hoặc bạn có thể đập vụn đá trước khi xay. Ấn nút xay trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Hỗn hợp nên có độ mịn, hương vị bơ béo ngậy, thoang thoảng mùi cà phê.
Bước 4: Rót hỗn hợp sinh tố ra ly và thêm một lớp cà phê phía trên. Bạn đã hoàn thành.
Gợi ý: Sinh tố bơ cà phê thích hợp ăn kèm với bánh quy, tạo ra sự kết hợp thơm ngon và tăng thêm dinh dưỡng.
Sinh tố xoài ngọt dịu
Hè đến, xoài hiện lên như một ốc đảo thơm ngon. Vitamin C, A, B, B6... tự hào tồn tại trong quả xoài, không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn hỗ trợ giảm cholesterol và làm đẹp da. Với độ chín mềm, xoài là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên sinh tố tuyệt vời bằng máy xay sinh tố, từ mini đến cầm tay, hay máy xay cà phê... đều phù hợp.
Nguyên liệu cho khoảng 3 người ăn:
4-5 quả xoài chín, gọt vỏ, tách lấy phần thịt
100ml sữa tươi
1 chén đá xay
Đường (tùy khẩu vị, có thể không cho)
Cách thực hiện:
Bước 1: Đặt tất cả nguyên liệu trừ đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi có hỗn hợp mịn.
Lưu ý: Với đá viên, hãy xay riêng để dễ dàng nhuyễn các thành phần khác. Nếu có thể, sử dụng máy xay đá bào để đạt kết quả hoàn hảo nhất.
Bước 2: Rót hỗn hợp ra ly, thêm đá xay và thưởng thức. Sinh tố xoài với màu vàng đặc trưng, hơi sệt và vị chua nhẹ. Gợi ý nhỏ: Sử dụng sinh tố xoài như sốt chấm hoa quả, thật thú vị.